Tuesday, 24/11/2020 - 16:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Sơn

NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU - HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC XÃ YÊN SƠN - BẢO YÊN - LÀO CAI

Cô Hoàng Thị Hiểu - 33 năm miệt mài đưa những "chuyến đò tri thức" sang sông.

                Trong rộn ràng của ngày tựu trường, tiết trời vào thu se se lạnh làm cho ta thêm bồi hồi nhớ về những người thầy, người cô đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp trồng người. Đối với người dân xã Yên Sơn (Huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai) rất tự hào vì chính mảnh đất này là quê hương của cô giáo, nhà giáo Hoàng Thị Hiểu - Người đã hết mình cống hiến tuổi đời, lòng nhiệt huyết cho sự nghiệp giáo dục xã nhà nói riêng và của huyện Bảo Yên nói chung.

                Với bao cống hiến cho sự nghiệp trồng người nhưng trong cuộc đời của cô có lẽ cũng không đếm xuể những khó khăn, nỗi buồn mà cuộc đời cô đã trải qua. Với đồng lương ít ỏi “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”, một gia đình nhỏ “đủ nếp đủ tẻ” tưởng chừng cũng đã rất êm đềm hạnh phúc với một người phụ nữ … Nhưng ! Niềm vui ngắn chẳng tày gang. Người chồng, trụ cột chính của gia đình đã sớm bỏ lại người vợ và hai con thơ còn nhỏ dại. Vượt qua nỗi mất mát lớn để làm chỗ dựa cho hai con. Dường như sống trong mái nhà tranh vách đất với tình thương vô bờ bến và sự hi sinh thầm lặng của người mẹ thì các con của cô như hiểu và thương cô nhiều hơn khi hai con luôn ngoan ngoãn, học giỏi. Chân lí cuộc đời không lấy hết của ai cái gì, có lẽ là đúng và cũng là báo hiệu một cái kết sẽ có hậu cho sự cố gắng không ngừng của cô Hiểu. Đồng nghiệp, người thân, dân bản, bà con lối xóm đã rất vui mừng, có khi trên gò má còn lăn chảy những giọt nước mắt ấm áp chứa đựng niềm yêu thương, tin yêu và chúc phúc cho hạnh phúc hiện tại của cô. Khi hai con đã lớn, con trai là giáo viên Âm nhạc dạy ở trường Tiểu học Tân Tiến, con gái cũng là sinh viên sư phạm Mĩ thuật - Hàng năm đều là sinh viên giỏi xuất săc của trường Cao đẳng sư phạm Lào Cai. Lúc này đây cô mới dám mở lòng mình để đón nhận tình cảm của nhà giáo Vũ Khắc Tiệp - Một nhà giáo tiêu biểu đóng góp, cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của Huyện Bảo Yên. Hai tâm hồn trải qua bao khó khăn trong cuộc sống, như hiểu, thấu cảm cho hoàn cảnh của nhau và đã xích lại gần nhau hơn khi chuyện trường, chuyện lớp, chuyện học sinh đã là cầu nối để hai tâm hồn đồng điệu nhau hơn.

                Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cuộc đời và sự nghiệp gieo chữ với bao vất vả, vui có, khổ có, buồn có, tự hào có … đã nhanh chóng lấy đi tuổi xuân, sức khoẻ của một đời người. Với tuổi đời 54 với 33 năm công tác cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục cô đã được nhà nước cho nghỉ hưu. Nhưng mãi còn đọng lại trong kí ức của bao thế hệ học trò hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Hiểu luôn yêu thương học sinh như con đẻ, khi dạy cô nhiệt tình giảng giải, tận tuỵ hết mình để nâng cao chất lượng học sinh. Cô luôn khơi gợi, động viên cho các em vươn lên cố gắng thực hiện ước mơ, hoài bão của riêng mình. Đối với đồng nghiệp ai cũng quý mến, tin yêu cho đức tính ngay thẳng, luôn cố gắng chăm chỉ trong công việc, mẫu mực trong lời ăn tiếng nói, nhiều năm liên tục đạt các danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Lao động tiên tiến, đón nhận Huân Chương Vì sự nghiệp giáo dục của Chủ tịch nước dành cho đồng chí Hoàng Thị Hiểu. Đối với bà con dân bản, chính quyền địa phương, nhân dân xã Yên Sơn sẽ không bao giờ quên ơn những đóng góp “Đầu đàn nâng cánh cho bao thế hệ Chim Non” của xã nhà bay cao, bay xa hơn nữa!

Cô Hoàng Thị Hiểu - Giáo viên Trường Tiểu học Yên Sơn, Bảo Yên, Lào Cai

 

Miệt mài bên các em học sinh

 

Nguồn: thyenson.pgdbaoyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 69
Năm 2020 : 1.451