Saturday, 28/11/2020 - 09:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Sơn

Em Nguyễn Thị Nga - Tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện

           Nguyễn Thị Nga – sinh năm 2006 là học sinh lớp 8 trường TH&THCS xã Yên Sơn huyện Bảo yên tỉnh Lào Cai. Nga là một cô bé có khuôn mặt xinh xắn dễ thương, sống hòa đồng với bạn bè. Bản thân em luôn được giáo dục và thực hiện tốt đường lối của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và nội quy trường lớp, em luôn suy nghĩ: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo lời Bác bằng cả suy nghĩ và hành động ngay từ việc làm nhỏ nhất, nhưng phải hết sức thiết thực, cụ thể”. Nhận thức được điều đó, trong học tập, em luôn đặt ra cho mình tiêu chí để học tập, rèn luyện theo nguyên tắc “Rèn luyện đạo đức cách mạng là việc làm suốt đời, tự học là mãi mãi”. Với tinh thần say mê, luôn nỗ lực, phát huy tính tự học, sáng tạo, em đã xây dựng thời gian biểu cho mình và cách học của em là cố gắng để biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành, tích cực nghiên cứu sách tham khảo, nâng cao, học hỏi thầy cô, bạn bè. Từ sự nỗ lực của bản thân cùng với sự tận tình chỉ bảo của các thầy, các cô trong 7 năm học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Sơn em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường. Trong học kì I vừa qua em cũng đạt học sinh giỏi.

          Năm học 2018 – 2019 em tham gia kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện lớp 7 và đạt giải khuyến khích  môn Ngữ văn 7. Trong năm học này em cùng 4 bạn đang tham gia đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 8.

          Em luôn xác định có nhiều thành tích trong học tập chưa đủ mà còn cần phải rèn luyện trong nhiều lĩnh vực khác. Vì thế em luôn có lối sống giản dị, gần gũi, trung thực, khiêm tốn, luôn cố gắng giúp đỡ các bạn cùng lớp có học lực yếu và là một trong những học sinh tích cực tham gia các phong trào hoạt động do lớp và nhà trường phát động: các phong trào văn nghệ, các hoạt động ngoại khoá…..

          Em luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như: Tết Trung thu 15/8 âm lịch hàng năm, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5. . . và các chương trình hoạt động của địa phương được thầy cô và các anh chị phụ trách đánh giá cao: Tham gia vệ sinh môi trường, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa và các cuộc thi do nhà trường hoặc phòng giáo dục tổ chức…

          Trong thời gian nghỉ dịch covit- 19, mặc dù không được tập trung trực tiếp đến trường học nhưng Nga rất chăm chú tập trung làm đầy đủ các bài tập của các môn mà thầy cô giáo đã giao cho.

Em: Nguyễn Thị Nga- học sinh lớp 8 tích cực học tập trong thời gian nghỉ dịch covit -19.

          Em Nga luôn có ‎ thức đoàn kết và tôn trọng tập thể và được sự tín nhiệm, tin tưởng, tôn trọng thầy cô và các bạn., có lối sống lành mạnh. Với ý thức rèn luyện đạo đức, cần cù trong học tập và làm theo Bác em xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh trên địa bàn huyện học tập và noi theo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 83
Năm 2020 : 1.465