Saturday, 28/11/2020 - 08:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Sơn

CÓ MỘT "CHỊ TỔNG PHỤ TRÁCH" NHƯ THẾ!

 

          Sinh ra từ làng quê nổi tiếng với những làn điệu chèo và những vựa lúa của Việt Nam. Tô Thị Nhuần người con của Thái Bình - cô giáo tốt nghiệp trường ĐHSP chuyên ngành giáo dục thể chất nhưng lại bén duyên cùng công tác Đội trong trường học.

Cách đây khoảng hai mươi năm, tôi gặp em trong buổi sáng trời mùa đông xe lạnh, cái lạnh của tháng ba mà người xưa thường ví "rét tháng ba bà già chết cóng". Hiện lên trước mắt tôi là một cô bé với đôi mắt to tròn lấp lánh, hai bím tóc tết đuôi sam, nước da bánh mật vàng giòn khoẻ khoắn của dân thể dục chính hiệu. Em thật là xinh.

          Ngay từ ngày đầu công tác em rất nhanh nhẹn, hoạt bát, ngoài công tác giảng dậy môn Thể dục em được cô Nguyễn Thị Mạch - nguyên Hiệu trưởng lúc bấy giờ đã giao thêm công tác kiêm nhiệm công tác đội TNTPHCM thế là em bén duyên từ đó làm chị Tổng phụ trách.

          Và thế là chúng tôi lại được thấy năng khiếu bẩm sinh trời cho em cô bé giỏi ca, giỏi hát...

         Trong công tác Đội em thường xuyên tổ chức được rất nhiều các hoạt động thiết thực để khơi gợi tình thần đoàn kết, tương thân tương ái... như hũ gạo tình thương, áo ấm tặng bạn, tết vì bạn nghèo , thăm, tặng quà, phụ giúp các gia đình chính sách, lao động giúp đỡ các bạn đội viên nhà hoàn cảnh để các bạn yên tâm đến trường, giao lưu văn nghệ với hội người mù….

Chương trình Hội thi văn nghệ với chủ đề “Chống rác thải nhựa”

 

Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

 

Chương trình ủng hộ Quỹ Tết vì bạn nghèo của CBGVNV và HS nhà trường

 

Hoạt động thăm, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn xã Yên Sơn

 

Đồng chí Nhuần kết nối với BCH Đoàn xã để tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông”

 

 

          Trải qua 16 năm kiêm nhiệm công tác Đội, từ những ngày đầu, trường mang tên PTCS Yên Sơn rồi THCS Yên Sơn và nay là trường TH&THCS Yên Sơn thì công tác Đội của trường luôn đạt được những thành tích nổi bật được các cấp khen tặng giấy khen, bằng khen của huyện, của tỉnh, củaHội đồng đội TƯ: Liên đội được công nhận là Liên đội mạnh cấp tỉnh từ năm 2008-2009 đến nay, được Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, đặc biệt năm học 2013-2014được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho Liên đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

          Bản thân em cũng được các cấp, các ngành đánh giá cao: 6 năm được công nhận là TPT Đội giỏi cấp tỉnh, nhiều năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và vinh dự được nhận Bằng khen của Hội đồng đội tỉnh Lào Cai tặng cho giáo viên - TPT Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.

 

 

          Hiện tại em đã có gia đình là mẹ của hai đứa con, mắt đã hẳn sâu những vết chân chim của năm tháng tuổi tác, nhưng lòng nhiệt huyết với công tác không hề thay đổi, với tôi em mãi là cô bé thuở ấy, cô bé tuổi đôi mươi với đôi mắt đen tròn và giọng nói ngọt ngào mang âm hưởng dân ca Thái Bình...Chúc em luôn mạnh khoẻ, cống hiến nhiều hơn nữa những sáng kiến những việc làm tốt để góp phần nhỏ bé phát triển giáo dục huyện nhà, nhất là trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 83
Năm 2020 : 1.465