Saturday, 28/11/2020 - 08:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Sơn

TRƯỜNG TH YÊN SƠN VUI TẾT TRUNG THU VỚI HỌC SINH

Cứ mỗi dịp Rằm tháng Tám, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là các em nhỏ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", trẻ em được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo.... 

Tết Trung Thu lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan toả, đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong ánh mắt hồn nhiên của các em. Đúng như vậy, trung thu trong mắt thiếu nhi thật hồn nhiên trong trẻo, các bé vui tươi cầm đèn ông sao trên tay nô đùa cùng lũ bạn, trống vang liên hồi, dẫu nghe chẳng ra nhịp điệu, thế nhưng trẻ con cứ thấy tiếng trống vang lên là cười giòn tan, vỗ tay không ngớt.

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa cuội đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn chính là biểu tượng của xum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên.

Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quay quần bên nhau. Cha mẹ bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến trong nhà để các con rước đèn đi chơi. Cỗ mừng tết trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Hoà chung không khí từng bừng, trường TH Yên Sơn tổ chức tết trung thu cho các em học sinh với tinh thần vui tươi, đoàn kết, mang lại tâm thế tốt nhất cho năm học mới.

Một số hình ảnh trong Tết trung thu:

HS giao lưu với Chị Hằng và Chú Cuội

 

Phần thưởng cho những mâm cỗ trưng bày đẹp

 

Chị Hằng chụp ảnh cùng các bạn học sinh

 

 

Nguồn: thyenson.pgdbaoyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 83
Năm 2020 : 1.465