Saturday, 28/11/2020 - 08:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Sơn

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA ĐƠN VỊ TRƯỜNG TH&THCS YÊN SƠN

            Dịch bệnh viêm phổi bùng phát ở Vũ Hán Trung Quốc và sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, gây thiệt hại vô cùng to lớn về con người, của cải, vật chất của nhân loại.

            Trước nguy cơ của đại dịch và nhận thức được tính nguy hiểm của dịch bệnh, cho nên ngay từ khi nhận được công văn chỉ đạo thực hiện phòng chống dịch bệnh covid 19 của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, BGH nhà trường đã họp và thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid - 19 của đơn vị, với nhiệm vụ thực hiện "chống dịch như chống giặc". Ban giám hiệu đã tổ chức triển khai các công việc cụ thể để tiến hành phòng chống dịch của đơn vị. Tiêu biểu như đồng chí Lê Quỳnh Nga - Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Lê Quỳnh Nga - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

 

            Đồng chí Nga đã cùng với Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hànhCông Đoàn và các Tổ/khối chuyên môn tuyên truyền và phân công nhiệm vụ từng thành viên trong đơn vị, để các thành viên nắm được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Nhà trường tiến hành phân công trực trường, lao động Công Đoàn vệ sinh trường lớp sạch sẽ đảm bảo vệ sinh.

Toàn thể CBGV,NV nhà trường tổ chức lao động, dọn dẹp, tu sửa lại cảnh quan trường lớp

 

Toàn thể CBGV,NV nhà trường tổ chức lao động, dọn dẹp, tu sửa lại cảnh quan trường lớp

 

Toàn thể CBGV,NV nhà trường tổ chức lao động, dọn dẹp, tu sửa lại cảnh quan trường lớp

 

             Ngoài ra bộ phận y tế trường học còn kết hợp với y tế huyện phun thuốc khử trùng nhằm đảm bảo an toàn để đón ngày các em HS trở lại trường. Hơn thế nữa do làm tốt công tác tuyên truyền trong đội ngũ các thầy cô giáo về mức độ nguy hiểm của dịch do covid -19 gây ra và phương án khi học sinh trở lại trường; Một măt nhà trường đã huy động nguồn lực để chuẩn bị mua sắm máy đo thân nhiệt, các hệ thồng bình đựng nước có van mở, xà phòng rửa tay, khăn lau tay (1HS/1khăn), dung dịch nước sát khuẩn ( Đặc biệt dung dịch nước sát khuẩn được cô nhân viên y tế nhà trường tự pha chế theo công thức và ủng hộ các em học sinh)

Phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học

 

               Ngay từ đầu Ban giám hiệu nhà trường nhận thấy không thể để học sinh ngày một dời xa kiến thức nên đã thống nhất họp trực tuyến lên kế hoạch thiết kế các phiếu bài tập để giao cho HS làm thông qua Zalo, facebook, gửi bài in sẵn giao cho HS để ôn tập củng cố kiến thức. Nhưng dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp khó lường , ngoài việc CB,GV,NV thực hiện tốt chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ về lệnh giãn cách xã hội thì giáo viên trong đơn vị còn thực hiện tốt chỉ đạo của phòng GD&ĐT về kế hoạch giảm tải của BGD&ĐT, giáo viên trong đơn vị đã xây dựng kế hoạch GDgiảm tải, thời khóa biểu và soạn bài lên lớp, bằng hình thức giao bài trực tiếp qua phiếu bài tâp, thông qua các trưởng bản kết hợp với GV phụ trách, giao tận tay cho học sinh. Tạo một không khí học tập sôi nổi trong toàn xã vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa truyền đạt kiến thức mới cho các em. Đó chính là thành quả bước đầu của đơn vị.

 

Các phiếu bài photo sẽ được chuyển tới tận tay các em học sinh

 

 

              Để làm được những việc thiết thực và hiệu quả trên, đó là sự năng động sáng tạo của của Ban giám hiệu nhà trường, mà người đứng đầu là cô Lê Quỳnh Nga, đã có nhiều sáng suốt tham mưu với chính quyền địa phươngvới phương án đảm bảo an toàn cho CBGV, NV trong nhà trường, nhân dân và học sinh trên địa bàn trong quá trình giao bài trực tiếp; Đó là: Nhà trường phân công giáo viên đến nhà Bí thư chi bộ/ trưởng bản giao phiếu bài tập theo danh sách học sinh có trong thôn bản từ lớp 1 đến lớp 9, sau đó trưởng bản kết nối với phụ huynh để mang bài về cho học sinh làm trong tuần và chủ nhật hàng tuần mang đến nộp tại nhà Bí thư/ trưởng bản rồi lại tiếp tục lấy phiếu học tập tuần mới về làm. Cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ đến thu phiếu bài tập về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của học sinh tự học nắm kiến thức mới như thế nào để có phương án điều chỉnh cho phù hợp. Đây cũng là một khó khăn nhất định cho nhà trường trong quá trình dạy kiến thức mới trên phiếu học tập, xong được sự đoàn kết nhiệt tình của tập thể CB, GV, NV trong đơn vị và sự nỗ lực không quản khó khăn của thầy cô hy vọng rằng các em học sinh phần nào tiếp thu kiến thức mới một cách hiệu quả nhất. Chúng ta làm tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì chắc chắn rằng một ngày không xa dịch bệnh covid-19 sẽ được đẩy lùi, thế giới sẽ luôn được an lành, chúng ta lại được đón các em học sinh thân yêu trở lại trường.Chúng ta cùng nhau nắm tay hô vang lời dậy của Bác "Đoàn kết, đoàn kết , đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công"

             Với những việc làm thiết thực như trên, thầy và trò trường TH&THCS Yên Sơn, huyên Bảo Yên quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19để sớm đón các em học sinh thân yêu trở lại trường để tiếp thu kiến thức mới.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 83
Năm 2020 : 1.465